DV Chỉnh nha với Invisalign

1. Thế nào là chỉnh nha không mắc cài INVISALIGN?
Invisalign - Phương pháp chỉnh răng không mắc cài đang là ưu tiên lựa chọn số một của nhiều người. Công nghệ chỉnh nha Invisalign đảm bảo 100% tính thẩm mỹ và tiện lợi cho bạn, ngoài ra nó còn cho phép bạn theo dõi toàn bộ quá trình điều trị hàm răng.
Invisalign - sử dụng các khay trong suốt, vì vậy mọi người gần như không thể phát hiện ra bạn đang đeo gì trong miệng, giúp bạn có nụ cười tự tin trong suốt thời gain điều trị.
Các khay chỉnh nha Invisalign có thể tháo lắm dễ dàng, giúp  bạn thoải mái ăn uống những món mình ưa thích mà không gặp bất cứ vấn đề gì khi vệ sinh răng, giúp tránh các bệnh về răng như viêm tủy răng, viêm quanh răng, viêm nha chu, sâu răng….
So với các loại mắc cài có thể gây vướng víu, tuột dây, bong mắc cài, khay Invisalign được thiết khế an toàn, và nhìn chung sẽ không gây kích ứng khoang miệng của bạn như mắc cài truyền thống.
Công nghệ 3D của Invisalign giúp bác sỹ lên kế hoạch điều trị cụ thể cho bạn trong suốt quá trình điều trị cũng như giúp bạn theo dõi sự dịch chuyển răng của mình. Mỗi khay Invisalign bạn sẽ đeo trong 2 tuần rồi chuyển qua khay mới để nắn chỉnh răng bạn một cách  từ từ.
 
2. Điều trị với INVISALIGN mất bao lâu và chi phí là bao nhiêu?
Thời gian và chi phí điều trị tùy vào độ khó của từng hàm răng cần điều trị và từ đó sẽ quyết định số lượng khay cần thiết. Cứ cách 2 tuần sẽ thay khay một lần. Vì vậy, nói chung sẽ có khoảng nhiều nhất là 48 khay trong loạt khay điều trị, hoặc ít nhất là 12 khay. Nha sĩ của bạn sẽ quyết định thời gian bạn cần điều trị.
 
3. Tôi có phải mang khay thường xuyên không?
Invisalign chỉ tác dụng khi bạn mang khay. Chúng tôi khuyên bạn nên mang khay thường xuyên, cả đêm lẫn ngày, trừ khi ăn, chải răng và vệ sinh răng bằng chỉ nha khoa, hoặc theo hướng dẫn của nha sĩ của bạn.
 
4. Có bất kỳ sự giới hạn nào khi ăn uống hay không?
Nói chung là không. Không giống với chỉnh nha truyền thống, bạn có thể ăn, uống bất kỳ món gì bạn muốn, vì bạn tháo khay ra khi ăn, do đó không cần kiêng những thức ăn yêu thích của bạn, trừ khi có sự hướng dẫn khác của nha sĩ.
 
5. Bao lâu tôi phải đến gặp nha sĩ chỉnh nha một lần?
Nha sĩ của bạn sẽ lên kế hoạch cho những lần hẹn thường kỳ, thông thường khoảng 1 tháng 1 lần. Đây là cách duy nhất nha sĩ của bạn có thể chắc chắn rằng việc điều trị đang tiến triển theo đúng kế hoạch.
 
6. Mang khay INVISALIGN có ảnh hưởng gì đến việc phát âm, nói chuyện?
Giống như tất cả các điều trị chỉnh nha, khay có thể tạm thời ảnh hưởng đến giọng nói, và giọng nói của bạn có thể hơi mất tự nhiên khoảng 1, 2 ngày. Tuy nhiên, khi lưỡi của bạn đã quen với việc mang khay trong miệng, thì giọng nói của bạn sẽ tự nhiên trở lại.
 
7. Việc điều trị có đau không?
Thông thường bạn sẽ bị đau hoặc ê nhẹ trong vài ngày sau khi bắt đầu giai đoạn mới. Điều này là bình thường. Đó là dấu hiệu cho thấy các khay Invisalign có tác dụng, tiếp tục di chuyển răng của bạn tới điểm dừng cuối cùng. Sự đau đớn này sẽ dần dần biến mất sau vài ngày cho tới khi bạn thay khay mới.
 
8. Lợi ích của INVISALIGN là gì?
 Khay Invisalign trong suốt. Không một ai có thể nhận thấy bạn đang mang khay. Điều này giúp bạn có thể tiếp tục cuộc sống một cách bình thường. 
Khay Invisalign có thể tháo rời. Không giống như niềng răng cố định, bạn có sự linh hoạt để ăn và uống những gì bạn muốn trong khi điều trị bằng cách tháo khay. Bạn cũng có thể tháo khay để đánh răng, dùng tăm, chỉ nha khoa như bình thường cho hơi thở thơm tho và duy trì tốt vệ sinh răng miêng.
Khay Invisalign tạo cảm giác thoải mái. Không giống như mắc cài truyền thống, Invisalign không có khung kim loại hoặc dây có thể gây kích ứng cho miệng của bạn. Điều này cũng có nghĩa là bạn ít phải đến Nha sĩ để điều chỉnh trong khi đang điều trị.
Nếu ai đã từng chỉnh nha mặt lưỡi (mặt trong) sẽ thấy sự khó chịu như thế nào trong quá trình điều trị - Có bạn đã phải bỏ dở việc điều trị vì ko thể chịu nổi sự vướng víu như "tra tấn" vùng miệng & Invisalign ra đời đã làm cho chỉnh nha mặt lưỡi dần trở lên lỗi thời và ít người quan tâm đến nó.
Và cuối cùng, Invisalign, thông qua kỹ thuật 3D, cho phép bạn xem kết quả và kế hoạch điều trị trước khi bạn bắt đầy điều trị. 
 
9. Đây có phải là một phương pháp mới để chỉnh nha?
Với ứng dụng công nghệ 3D và các cách tinh chỉnh, hệ thống Invisalign có thể được dùng để điều trị hầu như tất cả các trường hợp chỉnh nha. Chỉ duy nhất Invisalign có phần mềm cho phép bệnh nhân xem từ đầu đến cuối kế hoạch điều trị trước khi bắt đầu. Đây cũng có thể coi là một phương pháp mới trong chỉnh nha hiện nay.
 
10. Làm thế nào để bắt đầu với INVISALIGN?
Chỉ cần đặt cuộc hẹn với một bác sĩ đã được cấp chứng chỉ thực hành Invisalign để được khám và tư vấn.
 
11. Tôi có thể đến bất kỳ nha sĩ nào để được điều trị với INVISALIGN không?
Để sử dụng Invisalign, các bác sĩ cần tham gia khóa huấn luyện và được cấp chứng chỉ thực hành Invisalign.
 
12. INVISALIGN có tác động như thế nào?
Giống như mắc cài và dây cung ở trong rãnh mắc cài, khay chỉnh nha INVISALIGN di chuyển răng nhờ việc đặt lực có kiểm soát một cách thích hợp lên răng. Điểm khác biệt chủ yếu là Invisalign không chỉ kiểm soát mức độ di chuyển mà còn kiểm soát thời gian di chuyển. Vì vậy, ở từng giai đoạn, chỉ có một số răng được phép di chuyển. Những chuyển động này do bác sĩ quyết định và lên kế hoạch điều trị cho từng bệnh nhân cụ thể. Điều này giúp tạo nên một hệ thống phân phối lực hiệu quả để di chuyển răng vào vị trí mong muốn. 
 
13. Khay INVISALIGN làm từ chất liệu gì và trông như thế nào?
Các khay hầu như trong suốt và được làm bằng chất dẻo đặc biệt sử dụng trong ngành y tế, phát triển riêng cho kế hoạch điều trị bằng Invisalign. Các khay được sản xuất riêng cho từng cá nhân và vừa khít với răng của bạn.
Khay Invisalign được làm bằng nhựa polyurethane trọng lượng phân tử cao theo tiêu chuẩn USP VI cấp y tế. Các thử nghiệm đã được tiến hành để xác định tương hợp sinh học của vật liệu này, và kết quả là tương hợp sinh học tốt, vượt qua tất cả các yêu cầu pháp lý áp dụng cho dụng cụ điều trị trong miệng người.
 
14. Công nghệ INVISALIGN ra đời như nào?
 Năm 1945, Tiến sĩ H.D. Kiesling hình dung rằng một ngày công nghệ hiện đại sẽ cho phép sử dụng các khí cụ định vị răng để tạo nên các chuyển động cần thiết cho điều trị chỉnh hình toàn diện. Align Technology đã biến điều này thành hiện thực. Sử dụng công nghệ tiên tiến, Align Technology sản xuất Invisalign, một loạt các khay trong suốt. Mỗi khay được bệnh nhân mang theo tuần tự để tạo nên sự dịch chuyển răng ở cả hàm trên và hàm dưới.
 
15. Có bao nhiêu bệnh nhân đã được điều trị với INVISALIGN?
Hơn một triệu bệnh nhân trên toàn thế giới đã được điều trị với Invisalign
 
16. INVISALIGN có được FDA công nhận?
Khay Invisalign được sự chấp nhận của US FDA (Food and Drug Administration). Align Technology, Inc. đã được FDA cấp giấy phép từ năm 1998 để kinh doanh và tiếp thị hệ thống Invisalign.
 
17. INVISALIGN đã có mặt ở quốc gia nào trên thế giới?
Hiện nay, Invisalign hiện diện ở nhiều quốc gia trên toàn thế giới bao gồm Hoa Kỳ, Canada, Brazil, Australia, Nhật Bản, Anh, Pháp, Ý, Đức, Áo, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, HongKong, Thái lan, Indonesia, Việt Nam v.v…