1. Tẩy trắng răng là gì?
 
Một số người có men răng trắng bóng, một số khác thì không được như vậy. Nhìn chung răng thường ngả màu khi chúng ta có tuổi. Men răng có  thể bị xỉn màu do thức ăn hoặc nước uống như trà, cà phê, rượu vang...và đặc biệt do hút thuốc.
Dịch vụ tẩy trắng răng là làm răng trắng sáng hơn mà không làm mất đi bất kỳ lớp bề mặt nào của răng. 
 
2. Tại sao cần tẩy trắng răng?
Có rất nhiều lý do khác nhau để đi đến quyết định tẩy trắng răng.
- Men răng, cũng giống như mái tóc, nước da của mỗi người, là yếu tố thẩm mỹ quan trọng.
- Theo thời gian do tác động của tuổi tác, môi trường và chế độ ăn uống đặc biệt do uống trà, uống rượu, hút thuốc… men răng sẽ dần ngả vàng, không còn độ sáng bóng, ảnh hưởng đến diện mạo của mỗi người, nụ cười thiếu tự nhiên, kém rạng rỡ.
- Một số loại thuốc chữa bệnh cũng để lại tác dụng phụ làm hỏng men răng, tẩy trắng răng giúp lấy lại màu răng trắng sáng tự nhiên.
 
3. Qui trình tẩy trắng răng thế nào?
 
- Bạn cần  đến Nha sĩ để khám, kiểm tra tình trạng men răng.
- Nha sỹ sẽ cho bạn biết có cần tẩy trắng hay có thể tẩy trắng được không.
- Thuốc tẩy trắng là dạng phổ biến nhất dùng để tẩy trắng răng.
- Dưới tác dụng của đèn PLASMA hay LASER hoạt chất trong thuốc hoạt động sẽ bám vào men răng, tấn công các viết ố và làm cho men răng trở nên sáng trắng, bóng hơn.
- Quy trình được làm tại ghế chỉ trong 1 giờ.
 
4. Kết quả sau khi tẩy trắng răng thế nào?
Hiệu quả của 1 lần tẩy trắng răng có thể kéo dài từ  3 - 4 năm. Tuy nhiên kết quả duy trì còn tuỳ thuộc vào các loại thực phẩm, thức uống có  màu mà  bạn dùng hoặc có hút thuốc lá hay không.  
 
5. Bạn có nên tự tẩy trắng răng?
- Tẩy trắng răng là một quá trình phức tạp , không phải răng nào cũng có đủ điều kiện để được tẩy.
- Bạn không nên tự mua thuốc tẩy răng tại nhà mà chưa được nha sĩ tham vấn, vì rất dễ dẫn đến viêm tuỷ răng nếu răng của bạn có mòn cổ răng, răng bị rạn do ăn nóng,uống lạnh thường xuyên, mất men răng...mà  bạn không biết. Hơn nữa thuốc tẩy trắng chỉ có tác dụng làm trắng trên răng tự nhiên của bạn, mà không có tác dụng trên răng giả, răng sứ hay răng bọc nhựa.
- Nếu răng giả  của bạn bị ngả màu (thường là răng chất lượng kém),  bạn nên liên hệ với Nha sĩ để được làm sạch, hoặc thay răng khác, tuyệt đối không tự ý dùng thuốc tẩy trắng răng.
- Một điều nữa cũng nên lưu ý là không ai đảm bảo chất lượng thuốc tẩy răng bán trôi nổi trên thị trường, bạn không nên tự ý mua mà không có đơn thuốc của nha sĩ.
- Đến với nha khoa DDS, bạn có thể hoàn toàn yên tâm, những nha sĩ hàng đầu của chúng tôi sẽ tư vấn và điều trị, mang lại kết quả hoàn hảo nhất.
 
6. Tẩy trắng răng bằng máng ngậm tại nhà thế nào?
Tẩy trắng tại nhà, tự đeo khay đựng chất tẩy trắng răng vào ban đêm trong 1 đến 2 tuần, 
Lần hẹn 1: khách hàng được lấy mẫu để tạo ra hàm thạch cao, từ hàm thạch cao này tạo ra khay đựng thuốc tẩy cá nhân vừa với răng của người được lấy mẫu răng.
Lần hẹn 2: khách hàng được giao  và hướng dẫn sử dụng máng tẩy, thuốc tẩy trắng…
 
7. Quy trình tự tẩy trắng răng tại nhà thế nào?
Bước 1: Chải và làm sạch Khay trước khi đeo vào miệng.
Sau đó cho một lượng nhỏ vừa đủ thuốc Tẩy trắng có dạng gel vào mặt trước mỗi răng trên Khay.
Bước 2:Mang khay vào miệng sao cho các răng trên khay và trên miệng tương ứng nhau. Tránh để Khay bị dịch chuyển.
Bước 3: Dùng tăm bông làm sạch những vết gel thừa bên ngoài vùng nướu (nếu có). Đeo khay khoảng 2-3 tiếng, hoặc cũng có thể đeo suốt đêm.
Bước 4: Lấy khay ra và chải răng sao cho loại bỏ hết vết gel còn dính trên răng. Làm sạch khay dưới vòi nước lạnh, để nơi khô ráo.
 
8. Những lưu ý khi sử dụng phương pháp tẩy trắng răng bằng máng ngậm tại nhà?
Nên mang máng tẩy vào ban đêm sau khi vệ sinh răng miệng xong, tra thuốc đều vào mỗi răng trên khay 1 lượng nhỏ vừa đủ. Thời gian đeo từ 2 - 3 giờ mỗi ngày và chỉ đeo từ 3 - 5 ngày. Hàm răng của bạn sẽ trắng sáng lâu bền.
 
9. Tẩy trắng răng có ê buốt không?
Phần lớn nhiều người không có cảm giác ê buốt sau khi tẩy trắng răng. Tuy nhiên, những người có răng nhạy cảm thường có cảm giác ê buốt trong vài giờ sau khi tẩy trắng răng. Nếu ê buốt gây khó chịu vào buổi tối thì có thể mang thuốc chống ê Floride hoặc uống thuốc giảm đau, nếu vẫn còn ê buốt kéo dài thì nên đến Nha sĩ kiểm tra.
 
10. Tẩy trắng răng mất bao lâu?
Phương pháp tẩy trắng răng tại phòng nha khoảng 60 phút hoàn tất và khoảng 7-10 ngày đeo duy trì.
Phương pháp tẩy trắng răng tại nhà: thông thường khoảng 3-4 tuần. Tuy nhiên, đối với những màu răng đặc biệt thì thời gian có thể dài hơn.
 
11. Trường hợp nào răng có thể tẩy trắng?
Không phải ai cũng có tẩy trắng răng (trong trường hợp răng giả hoặc răng trám, nhiễm tetracyline hoặc fluor cấp độ nặng, bị biến dạng mô răng, rối loạn về huyết học thì tẩy trắng không thể làm răng sáng bóng lên được) nhưng hầu hết các bệnh nhân với hàm răng khỏe mạnh đều có thể sử dụng dịch vụ này.
 
12. Tẩy trắng răng có làm ảnh hưởng đến răng hay không?
Tẩy trắng răng chỉ làm thay đổi màu răng, không ảnh hưởng đến cấu trúc răng.
 
13. Có mấy loại tẩy trắng răng?
Có 2 loại tẩy trắng răng:
- Tẩy trắng răng tại phòng nha ( thường kết hợp với nguồn năng lượng ánh sáng : Laser, Plasma, Led..)
- Tự tẩy trắng răng tại nhà.
 
14. Nên ăn uống gì khi tẩy trắng răng?
Tránh ăn những thức ăn, uống có màu ( bún bò, cà phê, sinh tố cà rốt...) vì trong khi Tẩy trắng răng các ống ngà đang mở ra nên sẽ nhiễm màu nhanh, đồng thời cũng tránh ăn đồ lạnh và chua vì dễ ê răng.
 
15. Tẩy trắng răng có hại răng không?
Tẩy trắng răng không có hại cho men răng với điều kiện phải theo hướng dẫn và theo dõi của Nha sĩ, tuyệt đối không tự mua thuốc để tự tẩy trắng răng.
 
16. Răng trắng được bao lâu?
Răng nhiễm màu lại sau khi tẩy trắng răng tùy thuộc vào chế độ ăn uống (những thức ăn có màu, hút thuốc...), bản chất của răng và chế độ vệ sinh răng miệng.
 
17. Mức độ trắng của răng tôi như thế nào?
Thông thường, đối với những răng nhiễm màu do thức ăn, uống hay tuổi tác sẽ trắng lên được 2 bậc trong bảng so màu. Tuy nhiên, Nha sĩ không thể đoán chính xác được màu răng sẽ trắng ở bậc nào vì điều đó phụ thuộc vào mức độ đáp ứng thuốc khác nhau của mỗi người.
 
18. Răng đã chữa tủy sậm màu có tẩy trắng răng được không?
Thông thường đối với những răng đã chữa tủy, nha sĩ sẽ đặt một lượng thuốc tẩy trắng răng vào ống tủy và trong vài lần thay thuốc thì răng sẽ trắng. Tuy nhiên, đối với trường hợp phức tạp hơn thì nha sĩ sẽ kết hợp Tẩy trắng răng bên trong ống tủy và bên ngoài (mang khay tẩy trắng răng).
 
19. Tẩy trắng bằng hệ thống Lumacool có gây ê buốt không?
Nhìn chung, quá trình tẩy trắng răng không gây ê buốt, chỉ một số ít bệnh nhân đã có cảm nhận răng bị ê buốt nhẹ sau khi tẩy trắng. Tuy nhiên, những điều này không còn xuất hiện nữa trong vòng 1 ngày. Thậm chí chính những người sợ các thủ thuật nha khoa cũng nhận thấy rằng tiến trình này có thể dễ dàng chịu đựng được. Không thấy nóng, không kim tiêm, không mũi khoan, bạn có thể nuốt bình thường trong khi tẩy trắng răng. Kính bảo vệ sẽ ngăn ánh sáng đèn chiếu vào mắt bạn. 
 
20. Một ca tẩy trắng bằng hệ thống Lumacool kéo dài bao lâu?
Chỉ trong vòng chưa đến 1 giờ đồng hồ, phòng khám nha khoa DDS có thể tẩy trắng răng cho bạn. 
 
21. Có phải răng sẽ trở nên nhạy cảm hơn sau khi tẩy trắng?
Tình trạng nhạy cảm này là do việc lạm dụng các sản phẩm tẩy trắng tại nhà có chứa axit khiến lớp men bị tổn thương. Bạn có thể cảm thấy hơi buốt hay đau, nhất là khi ăn hay uống đồ nóng hay lạnh. Điều này hoàn toàn bình thường và sẽ giảm bớt sau 24-48 tiếng sau khi tẩy trắng. Tuy nhiên, nếu tình trạng này kéo dài lâu hơn, bạn nên hỏi ý kiến nha sĩ.