DV Lấy cao răng, trám răng, hàn răng

TẠI SAO PHẢI LẤY CAO RĂNG? LẤY CAO RĂNG CÓ ĐAU KHÔNG?

Đây là câu hỏi mà nhiều người đặt ra, hãy hiểu rõ, đúng các tác hại của cao răng và hiệu quả việc lấy cao răng mang lại cho bạn và đưa ra quyết định đúng đắn.

LẤY CAO RĂNG – CÁCH ĐIỀU TRỊ VIÊM LỢI HIỆU QUẢ.

Tại sao vậy? Đơn giản vì cao răng là mảng bám xung quanh bề mặt thân, chân răng. Nó là thủ phạm chính tích tụ vi khuẩn gây tình trạng viêm lợi. Lấy cao răng là cách phòng và điều trị viêm lợi.

Thời điểm ban đầu, cao răng hay còn gọi là vôi răng chỉ bám ở phía trên bề mặt thân răng - phần mà chúng ta có thể nhìn thấy được. Hãy soi gương và bạn có thể nhìn thấy tại các thân răng phía gần lưỡi sẽ xuất hiện các lớp màu vàng đen. Các lớp màu vàng đen có vẻ thô cứng đó chính là cao răng. Theo thời gian cao răng tích tụ lại càng nhiều, dày lên và lan rộng ra xuống chân răng làm ảnh hưởng và gây ra tình trạng viêm lợi nặng nề như: lợi sưng tấy, đỏ, đau, chảy máu khi đánh răng hay chảy máu tự nhiên, mùi hôi khó chịu làm bạn mất tự tin khi giao tiếp... Mặt khác, cao răng còn chiếm chỗ bám dính của mô lợi lên chân răng làm cho lợi tụt xuống và răng chúng ta trông dài ra và sớm lung lay.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ LOẠI BỎ CAO RĂNG? CHÚNG TA CÓ THỂ TỰ LẤY CAO RĂNG KHÔNG?

Câu trả lời là không!

Bạn hãy đến phòng khám nha khoa để được nhận được sự trợ giúp. Nha sĩ sẽ lấy sạch cao răng tồn tại rất lâu trên miệng. Tuỳ từng người mà sẽ có thể chỉ mất 1 lần hẹn là miệng bạn đã sạch sẽ, nhưng có những người có khi phải đi lại nhiều lần. Vì sao? Vì ôi trời cao răng của bạn quá nhiều, quá dày, quá cứng và không thể làm sạch ngay trong lần hẹn đầu tiên. Tuy nhiện, bạn lại cảm thấy lo lắng rằng khi lấy cao răng sẽ bị đau và chảy máu nhiều ư. Tất nhiên là có thể bạn sẽ cảm thấy hơi ê một chút, có chảy máu một chút vì lợi của bạn đang viêm và sẽ đau nếu bạn được lấy bằng dụng cụ cầm tay. Nhưng tại Navii, với kỹ thuật lấy cao răng siêu âm thì những lo lắng của bạn sẽ được loại bỏ: ít đau, ít chảy máu, không làm tổn thương bề mặt răng như được lấy cao răng bằng các dụng cụ bằng tay. Hãy lựa chọn nha khoa uy tín để được chăm sóc 1 cách tốt nhất!

Sau khi làm sạch cao răng, bề mặt răng sẽ được làm nhẵn bằng bột đánh bóng giúp ngăn ngừa sự bám dính của những mảnh vụn thức ăn đồng thời giúp cho mô lợi bám dính trở lại, giải quyết vấn đề hở chân răng, phục hồi lại thẩm mỹ cũng như sự vững chắc của răng.

Lấy cao răng không những mang lại cho bạn những lợi ích như phòng, chống các nguy cơ dẫn tới bệnh lý về răng miệng mà còn đem lại cho bạn những lợi ích to lớn khác:

+ Giúp khoang miệng trở nên sạch sẽ hơn..

+ Cải thiện vấn đề thẩm mỹ răng miệng đáng kể: răng trắng và mùi hôi giảm đáng kể.

+ Giảm nguy cơ mắc bệnh lý răng miệng khác: viêm quanh răng, áp - xe lợi, sâu răng...

Bên cạnh đó, kỹ thuật lấy cao răng đơn giản, ít biến chứng mà lợi ích từ việc lấy cao răng đem lại cho chúng ta là rất lớn.

VẬY NHỮNG ĐIỀU GÌ BẠN CÓ THỂ TỰ THỰC HIỆN?

+ Hãy tập cho bản thói quen vệ sinh răng miệng tốt, đúng cách và hợp lý. Đánh răng ít nhất 2 lần/ngày, đánh răng sau ăn và kết hợp dùng chỉ nha khoa, nước muối sinh lý hoặc nước súc miệng y tế và chải lưỡi để làm sạch mảng bám – vụn thức ăn bám trên răng và tích tụ thành cao răng.

+ Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng đặc biệt là VTM nhóm B,C.

+ Từ bỏ thuốc lá nếu như bạn đang hút chúng - thuốc lá làm suy yếu hệ thống miễn dịch và làm cho cao răng nhanh bám lên răng, cao răng cứng chắc khó loại bỏ hơn.

+ Và hãy nhớ khám định kỳ 4 - 6 tháng/lần - nha sĩ sẽ loại bỏ cao răng mới tích tụ đồng thời phát hiện và điều trị những bệnh răng miệng khác cho bạn.