Các loại thực phẩm giúp ngăn ngừa sâu răng

Thứ bảy - 17/09/2016 00:30
Phòng ngừa sâu răng
Sâu răng là nỗi ám ảnh của rất nhiều người trong chúng ta. Vậy, làm thế nào để có thể sử dụng thực phẩm một cách hiểu quả nhất để phòng chống bệnh sâu răng


Thực phẩm giàu Canxi:

Canxi đặc biệt quan trọng trong việc củng cố men răng và cấu trúc răng, đặc biệt là đối với trẻ em đang tuổi lớn. Hãy bổ sung Canxi bằng cách uống sữa và sử dụng các thưc phẩm có nguồn gốc từ sữa như sữa chua, pho mát. Bên cạnh đó, hãy dùng thêm các loại rau lá xanh như bông cải xanh, cá đóng hộp nguyên xương, hạnh nhân, quả hạch và hạt đậu khô vì chúng rất giàu canxi.

Các loại hoa quả, rau và chất xơ:

Ăn những thực phẩm giàu chất xơ sẽ giúp kích thích tiết nước bọt, giúp làm sạch răng và góp phần tái khoáng hóa men răng, ngăn ngừa sâu răng. Chất xơ rất dễ tìm thấy trong hầu hết các loại hoa quả, trái cây hay các loại rau họ đậu.

Các loại ngũ cốc không bỏ hạt

Ngũ cốc nguyên hạt cung cấp Vitamin B và sắt, giúp giữ cho nướu răng khỏe mạnh. Các loại thực phẩm như cám, gạo lức và mì ống  là nguồn cung cấp dồi dào ngũ cốc nguyên hạt.



Xem thêm các bài viết liên quan:
>>> Những lỗi đánh răng không nên mắc phải
>>> Làm thế nào để loại bỏ cao răng
>>> Bảo vệ nướu


 

Tác giả bài viết: Bùi Lâm Phúc

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

Tin Tức

Tẩy trắng răng