Làm thế nào để loại bỏ cao răng

Thứ tư - 14/09/2016 23:50
Cao răng là gì?
Cao răng hay còn có tên gọi khác là vôi răng. Cao răng là những mảng bám do thức ăn và cặn bẩn bám dính trên răng miệng nhiều ngày mà gây nên. Các mảng bám này tồn tại lâu ngày trên khoang miệng và không được làm sạch sẽ, gây ra các bệnh lý răng miệng nguy hiểm, ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng nói riêng và ảnh hưởng tới sức khỏe toàn thân người bệnh nói chung. Đặc biệt, cao răng còn có thể gây ra các hiện trạng gây ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống cũng như chất lượng công việc của người bệnh.

Để loại bỏ cao răng có rất nhiều cách, người bệnh có thể nhận hướng dẫn của nha sĩ và thực hiện việc làm sạch vôi răng tại nhà, ngoài ra các bạn nên đến gặp bác sĩ nha khoa trực tiếp làm sạch cao răng cho bệnh nhân bằng các biện pháp lấy cao răng hiện đại tại Nha khoa DDS.

 

Vậy làm như nào để loại bỏ cao răng?

Tại nha khoa DDS, bệnh nhân sẽ được bác sĩ khám tổng quát để xác định tình trạng cao răng cũng như mức độ cao răng để đưa ra biện pháp điều trị thích hợp: lấy cao răng theo cách truyền thống thông thường hoặc lấy cao răng theo phương pháp mới, hiện đại.

Lấy cao răng theo các biện pháp truyền thống thông thường là bệnh nhân được bác sĩ sử dụng kỹ thuật chuyên khoa kết hợp với các loại dụng cụ lấy cao răng bằng tay để thao tác, thực hiện nhuần nhuyễn các động tác làm sạch các mảng bám cao răng trên khoang miệng.
Lấy cao răng theo phương pháp mới là bệnh nhân được bác sĩ sử dụng máy siêu âm lấy cao răng  để siêu âm và làm sạch cao răng từ sâu tận trong nướu. Biện pháp này thường được sử dụng đối với những bệnh nhân có tình trạng cao răng nặng, mức độ các mảng bám dày và đặc biệt là có cao răng ăn sâu trong nướu. Với biện pháp này, bệnh nhân sẽ được siêu âm lấy sạch cao răng tận trong nướu và trên bề mặt răng mà không cần bất kỳ một can thiệp đổ máu nào. Bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu do biện pháp này có sự hỗ trợ của trang thiết bị, máy móc hiện đại và hệ thống làm mát lạnh. Tạo cảm giác dễ chịu cho bệnh nhân trong suốt thời gian nằm trên ghế máy.


Hai biện pháp làm sạch cao răng đang được sử dụng phổ biến tại các nha khoa lớn, uy tín. Các bạn đã biết đến việc vệ sinh răng miệng tốt nhất hiện nay rồi chứ. Hãy đến với Nha khoa DDS để được bác sĩ khám và tư vấn. Ngoài ra các bạn được trải nghiệm phương pháp lấy cao răng hiện đại hiện nay.
 

Bài viết liên quan:
>>>Tại sao nên lấy cao răng?

>>>Bệnh nha chu và cách phòng tránh.

>>>Lấy cao răng - Trám răng - Hàn răng


 


 

Tác giả bài viết: Bùi Lâm Phúc

Nguồn tin: Sưu tầm

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

Tin Tức

Tẩy trắng răng