Lấy cao răng có đau và lâu không?

Thứ bảy - 17/09/2016 04:47

Lấy cao răng có đau và lâu không ?

Cao răng là chất cặn lắng cứng có màu vàng nâu, bám xung quanh cổ răng, thành phần gồm: carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn… Từ cao răng, vi khuẩn có thể gây các bệnh răng miệng như: viêm nướu, viêm nha chu với các triệu chứng như chảy máu chân răng, miệng có mùi hôi, ê buốt khi ăn uống, lung lay và rụng răng, lở miệng, viêm amidan, viêm họng…

 


Để ngăn ngừa cao răng, cần thực hiện các biện pháp sau: luôn chải răng sạch sau khi ăn; dùng chỉ tơ nha khoa làm sạch kẽ giữa 2 răng; dùng nước súc miệng để hỗ trợ làm sạch răng miệng; định kỳ khám răng miệng 3 tháng/lần để phát hiện và điều trị các bệnh răng miệng kịp thời.
 


 

 


Lấy cao răng là kỹ thuật rất đơn giản, chỉ tác động vào mảng cao răng và làm bong ra khỏi răng mà không gây tổn thương cho lợi và răng. Các bác sĩ chuyên khoa răng khuyến cáo nên lấy cao răng định kỳ 4 – 6 tháng/lần.

Công nghệ hiện đại đã cho phép lấy cao răng nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ sóng siêu âm, có khả năng làm tan và bong mảng cao răng cứng chắc mà không ảnh hưởng tới răng và lợi. Do đó, không gây đau cho bạn khi thực hiện, không chảy máu. Cảm giác ê nhẹ ở răng sẽ hết nhanh không gây cản trở đến việc ăn uống.

Thời gian lấy cao răng (lay cao rangcũng rất nhanh, không gây đau, không ảnh hưởng tới răng và lợi chỉ khoảng 30’ là người bệnh có thể sinh hoạt như bình thường.


>>> Những lỗi đánh răng không nên mắc phải
>>> Làm thế nào để loại bỏ cao răng
>>> Bảo vệ nướu

 

Mọi chi tiết liên hệ:

Phòng khám nha khoa DDS

Điện thoại: 043 747 8292 | Hotline: 0912 604 242

Địa chỉ: 42 Cửa Đông - Hoàn Kiếm - Hà Nội

Email: receptionistdds.42cuadong@gmail.com

Web: http://www.ddsdentalclinic.com.vn

Tác giả bài viết: Bùi Lâm Phúc

Nguồn tin: Răng HN

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

Tin Tức

Tẩy trắng răng