Mẹo chữa hôi miệng hiệu quả do viêm amidan

Thứ bảy - 19/11/2016 03:20

Tại sao viêm amidan lại gây ra mùi hôi miệng?

Hầu hết những đợt viêm amidan cấp tính hay mãn tính đều là thời điểm gây ra mùi hôi miệng ít hay nhiều. Lý do gây nên mùi hôi là do lúc này amidan sẽ bị sưng  viêm tạo mủ dịch, mủ này xuất hiện nhiều hơn với mật độ dày đặc luôn tồn đọng ngay tại vòm họng. Vi khuẩn tại vùng viêm sẽ tiết ra mùi hôi khó chịu gây nên tình trạng hôi miệng nặng vì vậy mà người bị viêm amidan thường khạc ra các hạt kết tủa mủ bã đậu rất hôi.

Ngoài ra viêm amidan gây hôi miệng còn do việc ổ viêm phát triển mãn tính gây nên các bệnh răng miệng, từ đó ổ viêm này cũng có thể dẫn tới mùi hôi miệng vô cùng khó chịu.

Các cách chữa hôi miệng do viêm amidan gây ra?

Trong trường hợp mắc phải viêm amidan mà xuất hiện mùi hôi miệng nặng mùi thì mọi người có thể tham khảo một số cách chữa trị hôi miệng cơ bản như sau:

1. Súc miệng với nước muối

Có thể nói đây là một phương pháp khá đơn giản nhưng hiệu quả lại cực kì tốt được rất nhiều người sử dụng, không chỉ giúp phòng ngừa các bệnh răng miệng hiệu quả mà việc khủ mùi hôi miệng cũng cho kết quả rất tốt. Chỉ với các làm sau:  Lấy 1 ly nước ấm bỏ ít muối ăn vào khuấy đều sau đó súc miệng, ngửa cổ lên và khò sau 5-10 phút nhổ bỏ hoặc bạn có thể mua nước muối ở các quầy thuốc để có được loại nước muối đã hòa tan sẵn với tỉ lệ chuẩn nhất. Một ngày làm từ 2-3 lần là bạn sẽ thấy miệng minh không còn mùi hôi khó chịu đó xuất hiện nữa đâu nhé!

2. Uống nhiều nước chữa hôi miệng 

Hàng ngày bạn bổ xung thật nhiều nước không chỉ cung cấp lượng nước cần thiết cho cơ thể mà còn giúp cơ thể loại bỏ các cơn đau, mùi hôi khó chịu do viêm amidan gây ra. Nước sẽ giúp cổ họng luôn trơn và ẩm ướt, hạn chế cơn đau do viêm đồng thời giúp làm sạch vùng viêm giảm mùi hôi khá hiệu quả.

3. Dùng gừng chữa mùi hôi miệng hiệu quả

Gừng có tính ấm, tính nóng thích hợp trong việc điều trị các cơn đau do viêm họng. Thái sợi khoảng 10gr gừng tươi ngâm vào 1 ly  nước đun sôi để khoảng 10 phút sau đó uống sẽ làm dịu các cơn đau nhanh chóng.

4. Dùng đinh hương trị hôi miệng

Thêm một nguyên liệu giúp bạn loại bỏ mùi hôi miệng khó chịu nữa đó chính là dùng đinh hương trị hôi miệng, mùi hôi miệng sẽ được loại bỏ nhanh chỉ bằng cách bạn nhai khoảng 2- 3 vị thuốc hoa đinh hương, nhai và nuốt thực hiện 1 ngày 2 lần vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ, đảm bảo mùi hôi trên miệng bạn sẽ biến mất nhanh chóng.

Tác giả bài viết: Bùi Lâm Phúc

Nguồn tin: ddsdentalclinic.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

Tin Tức

Tẩy trắng răng