Những điều nên và không nên làm gì khi bị sốt

Thứ sáu - 09/09/2016 06:53
Cùng tìm hiểu với Nha khoa DDS khi bị sốt chúng ta nên làm gì nhé
1. Những việc nên làm khi bị số
Uống nhiều nước: Khi bị sốt, bạn nên uống  nhiều nước để bổ sung nước đã mất, tránh bị kiệt sức đồng thời cũng giúp quá trình lọai bỏ độc tố diễn ra nhanh hơn và dễ dàng hơn. Nếu có thể bạn hãy pha hydrit hoặc oresol vào nước đun sôi để nguội để bù điện giải do cơ thể bị mất nước gây ra.



 
Ăn thức ăn lỏng: Các thức ăn lỏng như cháo, soup, bún, phở nấu cùng với các loại thịt nhất là thịt gà ác vừa có tác dụng bổ sung dinh dưỡng và nước cho cơ thể vừa dễ ăn, làm giảm đi cảm giác khó chịu do bị sốt.
Uống nước hoa quả: Các loại trái cây cam, chanh, xoài hay chuối có tác dụng rất tốt để bổ sung nước cũng như các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Nếu không muốn ăn, bạn có thể uống sinh tố hoặc nước ép từ các loại trái cây này.
Ăn nhiều rau xanh: Bạn có thể chế biến các loại rau như rau cải, rau muống, cà chua... bằng cách luộc hay nấu canh để giúp bổ sung dinh dưỡng và có tác dụng hạ sốt đáng kể. Trong khi bị sốt, bạn không nên ăn uống kiêng khem tránh tình trạng thiếu hụt dinh dưỡng.
Ăn sữa chua: Khi bị sốt bạn nên bổ sung các lợi khuẩn cho hệ tiêu hóa bằng cách ăn sữa chua để tiêu hóa tốt hơn giúp cơ thể khỏe mạnh hơn, tránh mắc thêm các bệnh khác.
Image result for sữa chua

 
2. Những việc không nên làm khi bị sốt
Uống nước lạnh: Nhiều người có suy nghĩ uống nước lạnh sẽ làm giảm nhiệt độ cơ thể, nhưng thực tế hoàn toàn ngược lại nhất là khi bạn bị sốt do bệnh truyền nhiễm, chức năng hệ tiêu hóa bị giảm sút thì nước lạnh có thể gây nguy hại cho cơ thể.

Image result for nước đá
 
Uống trà: Trong trà có chứa chất ta-nanh làm tăng nhiệt độ cơ thể. Bên cạnh đó, uống trà nhiều nhất là trà đặc khiến não bị kích thích, tăng huyết áp dẫn đến tăng nhiệt độ cơ thể. Ngoài ra, bệnh nhân đang sốt mà uống trà cũng có khả năng làm giảm hoặc mất hẳn tác dụng của thuốc hạ sốt.
Image result for trà
 
Ăn trứng:   Đối với người khỏe mạnh thì trứng là một thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, nhưng khi cơ thể đang bị sốt, lượng lớn protein trong trứng sẽ tạo ra nhiệt lượng lớn, không phát tán ra ngoài được khiến tình trạng sốt càng nặng và kéo dài hơn.
Image result for trứng
Ăn gia vị cay: Các loại gia vị cay quen thuộc như tỏi, ớt, tiêu sản xuất ra nhiệt lượng lớn trong cơ thể, do đó khi bị ốm, bạn không nên ăn những loại thực phẩm cay nóng này.
Mật ong: Đây là loại thực phẩm bổ dưỡng, nhưng lại có tính nhiệt cao, vì vậy, bạn nên hạn chế loại thực phẩm này khi bị ốm.











 
 


Tác giả bài viết: Mia

Nguồn tin: ddsdentalclinic.com.vn

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết

Bài viết mới hơn

Bài viết cũ hơn

 

Tin Tức

Tẩy trắng răng