DV Phục hình cố định

PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH


Phục hình cố định là phương pháp phục hình răng (thay thế, làm đẹp răng) phổ biến nhất hiện nay, giúp phục hồi tất cả chức năng ăn nhai và thẩm mỹ, đem lại cho bệnh nhân cảm giác nhẹ nhàng và tiện lợi. Phương pháp phục hình đòi hỏi thao tác phức tạp và độ chính xác cao.

Với ưu thế sử hữu Labo lớn nhất miền bắc (200 kỹ thuật viên), nha khoa Navii hoàn toàn chủ động về nguyên vật liệu và kỹ thuật. Hàng năm labo luôn tổ chức hội thảo về kỹ thuật và công nghệ cho nhiều phòng khám nha khoa trên khắp miền bắc.

PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH KIM LOẠI TOÀN BỘ

Chỉ định: Thích hợp cho làm các loại cùi giả, đai, vòng, chụp, trụ, đèo, cầu răng nhiều đơn vị.

Đặc biệt: Các phục hình sử dụng vật liệu toàn titan như: đai titan, chụp titan toàn bộ, cùi giả kim loại titanium mới với đặc tính vượt trội, tương thích sinh học cao với nướu.

Đặc tính: Các sản phẩm cùi giả và chụp kim loại có khả năng chịu lực nhai và cần tốt do đó rất khó bị vỡ hoặc sứt mẻ trong quá trình ăn nhai, thích hợp cho việc bảo vệ các răng bị vỡ, bị sâu, lung lay. Thời gian sử dụng dài. Tuy nhiên do hạn chế màu kim loại nên mão kim loại thích hợp hơn cho các phục hình đối răng hàm.

PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH NHỰA VÀ COMPOSITE

Chỉ định:

+ Nhựa: Chụp/cầu nhựa toàn bộ, phủ nhựa mặt ngoài kim loại.
+ Composite: Inlay/onlay/overlay, veneer composite, chụp composite toàn bộ, phủ composite mặt ngoài kim loại.

PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH KIM LOẠI PHỦ SỨ

Chỉ định:

+ Inlay/onlay/overlay kim loại phủ sứ
+ Sườn kim loại phủ sứ

Phục hình sứ kim loại được sử dụng rộng rãi trong nha khoa bởi những ưu điểm về thẩm mỹ, độ cứng và khả năng chịu lực.

Lớp sứ noritake phủ ngoài làm nên màu sắc tự nhiên giống răng thật, tương thích với cả răng liền kề và răng đối diện, nên thích hợp cho các phục hình răng cửa và răng hàm.

Đặc biệt, titanium là kim loại nhẹ hơn thép, có độ cứng gấp 2 lần nhôm nên khi sử dụng titanium làm sườn răng sẽ khiến cho răng sứ trở nên nhẹ hơn, cứng hơn, do đó rất thích hợp với những phục hình cầu răng dài nhiều đơn vị. Nhiệt độ nóng chảy cao nên khả năng chịu nhiệt tốt.

Do đặc tính kim loại này khi để trong không khí sẽ tạo một lớp oxit bảo vệ bên ngoài nên có khả năng chống ăn mòn cao (có thể chống ăn mòn với axit và các dung dịch muối thông thường), khả năng tương thích sinh học cao nên hầu như không xuất hiện hiện tượng đen viền nướu trong thời gian sử dụng.

PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH KIM LOẠI QUÝ

Chỉ định:

+ Cùi giả, mão đơn lẻ, các cầu răng có sườn là kim loại quý phủ sứ.
+ Phục hình kim loại quý sử dụng vật liệu hoàn toàn có lợi cho sức khoẻ bệnh nhân. Không chỉ tương thích với môi trường miệng, các phân tử vàng còn có khả năng hàn các ống ngà răng bị tổn thương trong quá trình mài cùi.

PHỤC HÌNH CỐ ĐỊNH BẰNG SỨ KHÔNG KIM LOẠI

+ Cercon.
+ IPS E.Max.
+ Procera – Roland.
+ Veneers sứ.