DV Thẩm mỹ bằng răng sứ Cercon

1. Thẩm mỹ bằng sứ Cercon là như thế nào?
Răng sứ Cercon là loại răng sứ mà sườn và phần bên ngoài đều được làm bằng sứ. Răng sứ Cercon khắc phục hoàn toàn nhược điểm của kim loại thông thường (không đen viền nướu, không đổi màu, không bị ảnh hưởng dưới ánh sáng...) độ tương hợp sinh học mô răng rất tốt. Chính vì vậy mà giá thành tương đối cao, do quy trình sản xuất với công nghệ CAD/CAM, trang thiết bị hiện đại để đạt độ chính xác tuyệt đối.
 
2. Răng sứ Cercon làm bằng công nghệ nào?
Răng sứ Cercon được sản xuất trên công nghệ CAD/CAM.
Với hệ thống CAD/CAM, việc thiết kế và sản xuất mão và cầu răng trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.
Với hệ thống sản xuất chuyên nghiệp, kỹ thuật cao cho kết quả đáng tin cậy trong tất cả các bước của quá trình sản xuất. Các yếu tố vật liệu, thiết bị, thời gian và nhiệt độ được kết hợp với nhau một cách hài hóa. Quá trình tính toán và sản xuất được vận hành hoàn toàn tự động và có hiệu quả.
 
3. Tại sao nên chọn răng sứ Cercon?
Không chỉ có đặc tính cứng và tương hợp sinh học, yếu tố thẩm mỹ và khả năng duy trì chức năng ăn nhai được xem là yếu tố quyết định khi lựa chọn phục hình răng sứ Cercon.
 
4. Răng sứ Cercon lựa chọn rộng rãi thế nào?
Cho dù chỉ định điều trị là khung sườn cho một mão rời hay một cầu răng phức tạp, toàn sứ Zirconia đều có thể đáp ứng và là giải pháp tối ưu cho phục hình toàn sứ. Cách phục hình toàn sứ bằng Zirconia có thể gắn bằng xi măng gắn thông thường hoặc bằng xi măng dán với bằng chứng làm nghề lâm sàng từ năm 1998.
 
5. Thẩm mỹ tối ưu và tương hợp sinh học của răng sứ Cercon như thế nào?
Là vật liệu sinh học đã được chứng minh qua hai thập kỷ sử dụng trong y khoa, zirconia có đặc tính tương hợp sinh học rất cao.
Zirconia có hai màu; Màu trung tính (cho các răng có màu sáng),  màu ngà (cho các răng có màu sậm hơn).
Khi phủ sứ bên ngoàivới Ceramco PFZ hoặc Cercon Cream Kiss, phục hình đều có đặc tính thẩm mỹ rất cao như răng thật.
Phôi sứ Cercon có nhiều kích thước cho từng mão rời hoặc cầu răng có chiều dài 12, 30, 38, 47 mm.
Phôi sứ 47 đặc biệt thích hợp cho cầu răng dài đến 47mm và độ cong lớn.  
 
6. Độ chính xác, tin cậy ở răng sứ Cercon như thế nào?
Dù phục hình cầu mão ở răng trước hay răng sau, Cercon Zirconia cho phép đạt độ chính xác và khít sát rất cao.
Bộ phận CAD (computer aided design) – thiết kế trên máy tính bằng phần mềm chuyên nghiệp cho phép duy trì độ chính xác cao trong mọi trường hợp.
Có thể thực hiện khung sườn cho cầu và mão với độ dày 0,3 – 0,4mm và phần kết nối 9
Tương tự các loại hợp kim nha khoa.
 
7. Răng Cercon sử dụng vật liệu như thế nào?
Zirconia oxide là vật liệu cho phục hình toàn sứ duy nhất chịu được lực nhai rất cao cho răng sau. Tài liệu nghiên cứu đã được dẫn chứng đầy đủ trong y khoa và công nghiệp.
Tương tự các loại hợp kim nha khoa Cercon có độ bền,  lực uốn cong rất cao (.90MPa) và đặc tính trở nên cứng chắc hơn khi thay đổi cấu trúc, và có khả năng đề kháng với sự lan truyền nứt gẫy. Với những đặc tính này Cercon là vật liệu đáng tin cậy hơn bất kỳ vật liệu toàn sứ nào hiện nay.
Với độ cứng chắc rất cao Cercon cho phép mài răng ít nhất, gần tương tự với mão sứ kim loại.